Doanh thu của ngành game Mỹ lên tới 700.000 tỷ trong năm 2016

700.000 tỷ VNĐ là con số quá khủng khiếp khi ngành game của Mỹ báo cáo doanh số trong năm vừa qua. Một năm quá ấn tượng với những thương hiệu game lớn và những thể loại game đã rất quen thuộc với các game thủ trên toàn thế giới.

game mỹ

Một số tựa game góp phần lớn vào doanh số trên là Battlefield 1, Madden NFL 2017, Call of Duty: Infinite Warfare, Tom Clancy’s The Division, Overwatch… Ngay cả rất nhiều những tên tuổi mới của làng game cũng như nhiều game mới cũng lọt vào danh sách được chơi nhiều nhất năm 2016.

Số liệu của trung tâm nghiên cứu NPD và ESA của Mỹ thống kê được rằng tất cả trong năm vừa rồi, tổng số tiền mà ngành công nghiệp game của Mỹ thu về lên tới 30,4 tỷ đô la, có mức tăng nhẹ với năm 2015. Thế nhưng mặc dù là một con số rất cao, các nhà sản xuất game và các công ty phát hành game vẫn cảm thấy “buồn” vì mức tăng trưởng không đáng kể.

game mỹ

Một điều khiến cho doanh số game không tăng nhiều là bởi vì  người dùng có quá nhiều lựa chọn game bởi nhiều nhà phát hành trên toàn thế giới, đặc biệt Nhật Bản hay Hàn Quốc, thâm chí Trung Quốc cũng tung ra nhiều game rất hấp dẫn. Ngoài ra các thể loại game online cũng lên ngôi và người dùng cũng không mất quá nhiều tiền để được chơi.

Trong năm 2016 còn là thời gian mà công nghệ thực tế ảo phát triển mạnh mẽ khi vô số những thể loại game được tung ra và được chơi với chế độ thực tế ảo mang đến cảm giác chân thực hơn rất nhiều cho các game thủ. Nhiều thiết bị cũng ăn theo như Oculus Rift, HTC Vive và PlayStation VR. Ngoài ra phần cứng của các loại máy chơi game cũng được nâng cấp rất nhiều, khiến cho trải nghiệm của người chơi tốt hơn nhiều, các tựa game cũng có đồ họa sinh động hơn, chạy mượt mà hơn.

game mỹ

Nếu tính riêng về phần mềm game thì trong năm 2016, doanh số thu về là 24,5 tỷ USD, chiếm gần hết tổng doanh số mà các nhà sản xuất game của Mỹ thu về được.