Tựa game kinh điển DOTA 2 và cách chơi cơ bản

DOTA 2 – 1 trong những game MOBA kinh điển hiện tại với số tiền thưởng cho giải chung kết thế giới luôn ở ngưỡng hàng chục triệu $.

Game thu hút sự quan tâm rất lớn của tất cả mọi người ở đủ mọi lứa tuổi, màu da. Game là sự kết hợp các yếu tố của trò chơi chiến lược thời gian thực với góc nhìn từ trên xuống với các yếu tố nhận lấy kinh nghiệm và đồ như trong các trò chơi nhập vai. Người chơi được chia vào hai đội có tên gọi Radiant và Dire.

Cách chơi:

Mỗi hero trong game này có 3 thuộc tính là strength (sức mạnh), agility (nhanh nhẹn) và intelligence (thông minh), trong đó có một thuộc tính là chính. Strength cung cấp hp cũng như khả năng hồi phục hp cho hero, Agility cung cấp tốc độ đánh và giáp cho hero còn Intel cung cấp chỉ số mana và khả năng hồi phục mana. Như vậy hero cũng được chia thành ba loại tương ứng với thuộc tính chính. Ngoài ra thuộc tính chính của hero còn cung cấp chỉ số sát thương tay (damage) cho từng hero.

Mục tiêu của trò chơi là phá hủy công trình Ancients của đối phương. 2 bên căn cứ nối với nhau bằng 3 con đường chính – nơi luôn có lính 2 bên xuất hiện liên tục.Giữa bản đồ là 1 con sông dài ngăn đôi toàn bộ bản đồ, luôn xuất hiện những loại rune khác biệt theo thời gian cung cấp sức mạnh đặc biệt cho những hero nhặt được. Mỗi con đường chính đều có 3 trụ (tower) bảo vệ và phải phá hủy được trụ ngoài mới tấn công được trụ bên trong, bên trong Ancients còn có 2 trụ (tower) bảo vệ. Ngoài ra, ở mỗi đường có những đơn vị quân (gọi là creep) được sinh ra đều đặn theo thời gian, tiến về căn cứ đối phương, tấn công hero và đơn vị quân, cũng như trụ của đối phương.

Để phá hủy được Thánh tích thì trên đường vào căn cứ phải chiến đấu với đối phương. Vì DOTA 2 đề cao tính đồng đội cũng như chiến thuật rất cai nên người chơi phải phối hợp tốt với đồng đội mình mới đem lại chiến thắng cuối cùng và đặc biệt các trận đấu DOTA 2 thường rất dài vì DOTA 2 không có tính năng xin đầu hàng.

Đơn vị tiền tệ để trao đổi trong trò chơi là vàng. Các hero dùng vàng để mua đồ đạc, tăng cường sức mạnh cũng như những chiến thuật phù hợp được đề ra. Vàng có thể kiếm được bằng cách tăng theo thời gian, tuy nhiên rất nhỏ. Nguồn kiếm vằng đến từ việc giết creep, giết hero địch và phá trụ, đồng thời những việc này cũng đem đến nguồn kinh nghiệm cho hero. Khi hero tích lũy đủ kinh nghiệm thì sẽ tăng cấp độ. Khi tiêu diệt đối phương thì người chơi có đòn kết thúc cuối cùng sẽ thu được nhiều vàng và kinh nghiệm hơn, từ đó có kỹ năng canh để có đòn kết thúc. Với các trụ bên trong, cũng như hero cấp độ cao thì khi tiêu diệt người chơi sẽ thu được nhiều vàng hơn.