Hướng dẫn chọn mua máy chiếu trường học

Máy chiếu là phương tiện hữu hiệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập trong trường học. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn lựa một chiếc máy chiếu  cho trường học phù hợp.

máy chiếu trường học

Chọn máy chiếu có kích cỡ phù họp với quy mô sử dụng

Những môi trường học tập như phổ thông hay đại học thì nên lưu ý chọn loại máy chiếu có trọng lượng và diện tích bề mặt tương ứng để tiện lợi cho cả giáo viên và học sinh. Nên chọn máy chiếu khoảng 2 – 3kg và diện tích bề mặt trong phạm vi cho phép để có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt.

optoma x312

Mẫu máy chiếu đa năng Optoma X312 sử dụng tốt cho lớp học

Độ sáng, độ phân giải phù hợp với thị lực người học

Hiện tượng cận thị ngày càng phổ biến, dễ thấy nhất là học sinh tiểu học, sinh viên. Khi mua máy chiếu cho trường học nên chọn loại có độ phân giải chất lượng cao để người học tương tác dễ dàng với hình chiếu. Độ phân giải máy chiếu đạt 3000 Lumens trở lên là có thể yên tâm chọn mua.

máy chiếu trường học

Chọn hãng uy tín, thời gian bảo hành lâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chiếu như Panasonic, Sony, Samsung… Khi chọn mua máy chiếu, bạn nên tìm những thương hiệu uy tín, sản phẩm có thời gian bảo hành lâu. Bên cạnh đó, bạn nên đến những cửa hàng phân phối sản phẩm uy tín chính hãng để tránh phải mua hàng giả, hàng kém chất lượng. Maychieugiare.net là một địa chỉ uy tín dành cho bạn.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể chọn lựa cho mái trường thân yêu của mình một loại máy chiếu phù hợp. Mọi thông tin cần tư vấn có thể tham khảo tại maychieuoptoma.org.