Bé sơ sinh bị nôn trớ do đâu?

Bệnh do siêu vi gây ra thường là do lỗi, mặc dù có nhiều lý do khác mà trẻ có thể nôn mửa. Mặc dù có thể làm bạn bối rối và đáng sợ đối với con của bạn – và thậm chí có thể làm cho nó khóc – nôn thường không nghiêm trọng.

Các nguyên nhân gây nôn bao gồm:

 • Vấn đề cho ăn
  Trong những tháng đầu tiên của em bé, nôn có thể liên quan đến vấn đề ăn uống, chẳng hạn như ăn quá nhiều. Nguyên nhân phổ biến là dị ứng với protein trong sữa mẹ hoặc sữa bột.
 • Nhiễm virut hoặc vi khuẩn
  Nhiệt huyết hoặc nhiễm trùng hô hấp có thể dẫn đến nôn trớ, đặc biệt là khi ho. Nước nhầy từ lạnh có thể nhỏ giọt xuống sau cổ họng của trẻ và kích thích dạ dày. Một số trẻ nôn mửa để làm sạch chất nhầy ra khỏi hệ thống.
 • Bệnh cúm dạ dày ruột (nhiễm trùng đường tiêu hoá do virus) là một nguyên nhân thường gặp của nôn mửa. Nếu nhiễm virút hoặc vi khuẩn ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày hoặc ruột của bé, các triệu chứng khác có thể bao gồm tiêu chảy, ăn mất ngon, đau bụng, và sốt. Nôn mửa thường ngừng trong 12 đến 24 giờ.
 • Nhiễm trùng đường tiểu, viêm phổi, viêm màng não, và thậm chí là nhiễm trùng tai cũng có thể gây buồn nôn và nôn.
 • Khóc quá nhiều

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Kết quả hình ảnh cho bé sơ sinh bị nôn

Một đợt khóc kéo dài có thể kích hoạt phản xạ gag và làm cho bé bú. Mặc dù điều đó gây phiền hà cho cả hai bạn, vất vả trong suốt một cuộc điện thoại khóc sẽ không làm hại cơ thể con bạn. Nếu anh ta có vẻ như khỏe mạnh, không có lý do để quan tâm.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

 • Say tàu xe
  Một số em bé có xu hướng bị say xe, có thể là một vấn đề nếu thói quen hàng ngày của bạn bao gồm một chuyến đi xe. Các chuyên gia tin rằng say mê chuyển động xảy ra khi có sự ngắt kết nối giữa những gì mà bé thấy và những gì nó cảm nhận với những bộ phận nhạy cảm với chuyển động của cơ thể, chẳng hạn như tai trong và dây thần kinh.
 • Chất độc hại

Em bé của bạn có thể bị nôn nếu nuốt một thứ gì đó độc hại, chẳng hạn như một loại thuốc, thực vật, thuốc men hoặc hóa chất. Hoặc có thể anh ta đã bị ngộ độc thực phẩm do thức ăn hoặc nước bị ô nhiễm.

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

 • Tắc ruột
  Việc nôn và nôn kéo dài có thể là triệu chứng của một số ít trường hợp có liên quan đến tắc nghẽn ruột, ví dụ như ruột (khi một phần ruột tràn vào phần tiếp theo), sự ăn mòn (xoắn ruột) hoặc bệnh Hirschsprung (tắc nghẽn do sự chuyển động cơ của người nghèo trong ruột).

Vì tắc nghẽn có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, mất nước, và các vấn đề sức khoẻ khác, họ thường đòi hỏi sự chăm sóc y tế ngay và có thể là phẫu thuật.