Giấm táo – Thức uống giảm cân vèo vèo mà ít ai biết đến

Đa phần chị em chỉ biết đến chế độ giảm cân dinh dưỡng hay luyện tập chăm chỉ để giảm cân nhanh chóng. Nhưng ít ai biết rằng, một loại thức uống giúp giảm cân vèo vèo là giấm táo.

  1. Giấm là gì?

Là một loại chất lỏng có vị chua, giấm được hình thành việc lên men tự nhiên. Dấm thường được sử dụng phổ biến trong chế biến thức ăn và giúp thức ăn giữ được lâu và kích thích vị giác tạo cảm giác ngon miệng.

Bên cạnh đó, giấm còn có tác dụng bảo vệ vitamin có trong các loại thực phẩm, giữ độ tươi của thịt, tiêu diệt các loại vị sinh vật có hại cho hệ tiêu hóa, đào thải độc tố và phòng ngừa tim mạch, ung thư và chống oxi hóa.

Trong giấm có chứa một loại enzim giúp bài trừ mỡ thừa trong máu bằng phản ứng sinh hóa và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể một cách an toàn.

Một trong những công dụng tuyệt vời khác mà không thể không nhắc đó chính là phương pháp giảm cân an toàn.

  1. Vì sao giấm có công dụng trong giảm cân?

Trên thị trường có nhiều loại giấm khác nhau, nhưng loại chuyên dùng cho giảm cân là giấm táo. Giấm táo có hương vị thơm ngon, dễ kết hợp với nhiều loại hợp chất khác vừa tốt cho sức khỏe và vừa có tác dụng giảm cân.

Trong giấm táo có chứa pectin – chất tạo cảm giác ngon miệng, no nhanh giúp bạn nhanh chóng vượt qua cơ n đói hiệu quả. Thêm vào đó, trong giấm còn chứa 1 loại axit có khả hòa tan các chất béo và bài trừ chúng ra khỏi cơ thể.

Giấm có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cân, nhưng nhiều người không biết sử dụng, thường uống trực tiếp hay uống quá nhiều gây nên viêm loét dạ dày, thậm chí còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

  1. Sử dụng giấm táo như thế nào để giảm cân hiệu quả?

Khi sử dụng giấm táo để giảm cân, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Không sử dụng khi đói, nó có thể trở thành liều thuốc độc hại cho cơ thể con người.
  • Không nên sử dụng trực tiếp mà nên hòa với nước trước khi sử dụng.
  • Sử dụng sau khi ăn khoảng 30 phút.
  • Lưu ý rằng, giấm không thể sử dụng thay cho nước uống. Vì vậy, một ngày chỉ nên dùng từ 2 đến 3 ly cho đến khi giảm được số cân như mong muốn thì nên giảm dần lại.

Như vậy, giấm táo chính là một nguyên liệu thần kì giúp bạn giảm cân nhanh chóng và rất an toàn. Chúc bạn giảm cân thành công với giấm táo.