Doom game bắn súng fps hàng đầu đã trở lại

Doom game bắn súng fps hàng đầu đã trở lại

Cốt truyện của game

Cốt truyện của Doom không hề phức tạp: Samuel Hayden, 1 nhân viên cấp cao thuộc tập đoàn UAC khi nghiên cứu 1 nguồn năng lượng mới trên Sao Hỏa đã đánh thức Doomguy – trùm quỷ dữ. Mọi thứ trở nên lôn xộn khó kiểm soát khi tiến sỹ Olivia Pierce có âm mưu mở 1 cánh cổng thông đến Địa ngục. Để có thể chặn đứng mớ bòng bong này thì nhân vật chính do bạn điều khiển sẽ cầm súng và bắt đầu cuộc hành trình.

Phần lớn thời lượng trong phần chơi đơn của Doom là dành toàn bộ đất diễn cho mảng hành động – vẫn luôn là trọng tâm chính của trò chơi. Ngoài ra các mảnh ghép từ Codex sẽ giúp người chơi sẽ giúp người chơi hiểu thêm các sự kiện đã xảy ra. Nội dung cốt truyện chính của Doom không quá đánh đố người chơi, công việc chính chỉ là bắn và bắn. Phần ngoại truyện của game thì lại mang hơi hướng huyễn hoặc và có 1 chút của Kinh Thánh, giúp trò chơi trở nên bớt nhàm chán.

Lối chơi trong game

Lối chơi của Doom vẫn giữ nguyên như phong cách từ thuở ban đầu, vấn là lối chơi xả đạn thoải mái như tựa game năm 1993. Việc mong muốn 1 sự tiến bộ ở phiên bản 2016 ở 1 tựa game đầy tính cách mạng như Doom là điều rất khó. Có 1 sự thật là Doom đã tương đối hoàn hảo và không cần thêm những cải tiến nào nữa. Doom 2016 mang nét thiết kế tương đồng với tựa game Quake hơn là Doom cổ điển. Các màn chơi trong game yếu cầu khả năng di chuyển liên tục trên mặt đất cũng như trên không của người chơi do những màn chơi được xây dựng như những đấu trường cỡ nhỏ. Khái niệm nấp và bắn không xuất hiện trong game mà bạn phải chạy và né liên tục giữa muôn vàn kẻ thù. Kẻ địch của bạn không bao giờ ngừng truy đuổi bạn, chúng không hề có cảm giác mệt mỏi mà luôn lao đầu đuổi theo hòng nuốt sống bạn vì vậy hãy quen với việc chạy và bắn liên tục. Bạn sẽ có 1 cảm giác như 1 cuộc đuổi bắt đầy nghẹt thở khi chơi game.

Doom 2016 không phải bản remake chính xác hoàn toàn từ phiên bản Doom 1993 nhưng dư âm trò chơi đọng lại vẫn là rất lớn. Cụm từ “OLD-SCHOOL SHOOTER” vẫn vang lên mãnh liệt như chính nhịp độ của trò chơi. Chính những yếu tố tưởng như rất nhỏ như đạn bắn hoài không hết, sử dụng keycard mở cửa có màu tương ứng, những bình máu, đạn hay giáp đặt rải rác trên đường đi chờ bạn sở hữu,… lại trở thành điểm nhấn của 1 tựa game ra đời trong năm 2016.