Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ, chẳng hạn như: đứng hoặc ngồi quá lâu, chế độ ăn uống không khoa học…Khi mắc phải căn bệnh phiền toái này, người bệnh vừa chịu đựng đau đớn do bệnh gây ra vừa lo lắng về chi phí khám và điều trị bệnh trĩ.

Hiểu được điều đó, các chuyên gia bệnh hậu môn – trực tràng sẽ dành thời gian để giải đáp thắc mắc trên rõ ràng thông qua bài viết sau.

Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ

Nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh trĩ phức tạp thường đắn đo về chi phí khám và hỗ trợ chữa bệnh trĩ. Theo các chuyên gia thì chi phí  khám và điều trị bệnh trĩ rất khó nói con số cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?

Chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?

+ Tình trạng bệnh lý:

Người bệnh không cần quá lo lắng về chi phí thăm khám và điều trị bệnh trĩ là bao nhiêu vì nếu bệnh ở giai đoạn đầu, bệnh mới xuất hiện, trĩ ở giai đoạn đầu (trĩ độ 1) thì quá trình thăm khám và điều trị cũng sẽ diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và chi phí sẽ thấp hơn khi bệnh diễn biến nặng nề (trĩ độ 3, 4).

+ Cơ sở y tế thăm khám và điều trị:

Cơ sở y tế điều trị là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thăm khám và điều trị bệnh trĩ.

Một cơ sở y tế có chi phí hợp lý sẽ hội tụ các vị y, bác sĩ vững chuyên môn, cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại giúp điều trị đúng người đúng bệnh, từ đó giảm tải được chi phí so với các cơ sở hoạt động chui, kém chất lượng vì nếu điều trị không dứt điểm sẽ tốn kém chi phí tái khám.

+ Phương pháp hỗ trợ điều trị:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chi phí điều trị bệnh trĩ ít hay nhiều. Căn cứ vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ áp dụng cách trị liệu khác nhau.

Cận cảnh 1 ca phẫu thuật trĩ

Cận cảnh 1 ca phẫu thuật trĩ

+ Nếu tiến hành cắt bỏ búi trĩ bằng những phương pháp truyền thống thì chi phí sẽ rẻ hơn nhưng hiệu quả mang không cao, bệnh có nguy cơ tái phát so với việc áp dụng phương pháp hiện đại HCPT để phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

+ Chi phí đi kèm:

Để tránh tình trạng viêm nhiễm sau phẫu thuật, đảm bảo an toàn sức khỏe, người bệnh nên quay lại tái khám để được các bác sĩ nắm rõ tình hình bệnh sau phẫu thuật, nếu có bất trắc xảy ra sẽ có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu bệnh nhân yêu cầu thêm dịch vụ riêng thì mức chi phí sẽ bao gồm cả những yếu tố này.

Lời khuyên:  Thực ra, chi phí thăm khám và điều trị bệnh trĩ tốn ít hay nhiều chi phí phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người bệnh.

Bệnh nhân nên sớm thăm khám bác sĩ khi có dấu hiệu của bệnh

Bệnh nhân nên sớm thăm khám bác sĩ khi có dấu hiệu của bệnh

Nếu phát hiện ra bệnh, thăm khám và điều trị sớm thì sẽ tiết kiệm được một khoản phí trị liệu. Ngược lại, nếu chần chừ tiểu phẫu bệnh sẽ nặng gây khó khăn trong quá trình cắt bỏ búi trĩ và rất tốn kém.

=>Chính vì vậy, người bị bệnh trĩ phải tìm kiếm cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng để thăm khám và điều trị nhanh chóng căn bệnh phức tạp này nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

Phòng khám bệnh trĩ Cần Thơ chuyên điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.