Xe nhập khẩu tăng đột biến trong năm 2017

Mỗi năm số lượng ô tô nhập khẩu vào  nước ta lại tăng một cách đáng kể, nhưng đến năm 2017 số lượng này còn tăng nhanh hơn bao giờ hết. Tại sao nó lại tăng một cách đáng kinh ngạc đến như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Biến động năm 2016

Tình hình biến động đột biến của thị trường ô tô nhiều hãng xe như xe hơi Mazda, xe KIA,… không chỉ bắt đầu từ đầu năm 2017 mà nó có nguồn gốc từ những thay đổi của năm 2016. Đầu năm 2016 chúng ta đã được chứng kiến sự biến động từ thuế TTĐB. Vào hổi tháng 1 năm 2016 nghị đinh 108 đã có hiệu lực quyết định giá bán buôn sử dụng giá tính thuế TTĐB thay vì những loại giá trước đó. Như vậy có thể nhận thấy giá ô tô bán ra sẽ là tổng chi phí giá vốn cùng với giá quảng cáo, giá vận chuyển, giá bán hàng cũng với lợi nhuận đối với doanh nghiệp.

Tuy nhiên khi nghị định này có hiệu lực các doanh nghiệp ô tô lại không được hướng dẫn cụ thể từ các cơ quan chức năng có liên quan và vì vậy họ đều dè chừng trong việc nhập ô tô nên lượng ô tô nhập khẩu thời kì này không quá cao.  Thêm vào đó đây là những tháng cuối năm nên các doanh nghiệp cũng không lựa chọn nhập ô tô với số lượng lớn.

Sự thay đổi 2017

Như nhiều người đã biết chỉ riêng tháng 1 năm 2017 số lượng các hãng ô tô Toyota, xe hơi Kia hay xe ô tô Chevrolet nhập khẩu vào nước ta đã lên đến hơn 5000 xe các loại tăng gấp 3 lần cùng kì năm 2016. Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường ô tô năm nay sẽ vẫn tăng nhanh vì vậy giá ô tô có thể có sự giảm nhẹ hoặc không tăng. Đồng thời nhiều người cũng dự đoán, năm nay nền thương mại ô tô nước ta sẽ có những bước ổn định hơn các năm và hệ thống ngân hàng nước ta cũng có những hỗ trợ tốt hơn đối với những người có nhu cầu mua ô tô.

Như vậy chúng ta có thể nhận thấy sự tăng trưởng của nền thương mại ô tô cùng như việc số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam không hề tăng đột biến mà nó đã có những báo hiệu cụ thể trong thời gian trước đó. Chúng ta có thể kì vọng vào một năm nền thương mại ô tô ổn định và bền vững hơn. Đồng thời cũng chúc các bạn đọc có những chuyến đi vui vẻ, an toàn và thoải mái nhất.