Vì sao cần có khe hở chân tường khi lát sàn gỗ tự nhiên?

Sàn gỗ tự nhiên giá rẻ luôn có độ giãn nở nhất định

Tuy rằng tiêu chí khi sản xuất sàn luôn hạn chế tối đa độ giãn nở hay co ngót của sàn gỗ, nhưng không kể là sàn gỗ công nghiệp  hay các loại sàn gỗ tự nhiên giá rẻ thì vẫn có độ giãn nở nhất định trong thời tiết ẩm ướt. Điều này là không thể khắc phục triệt để mà cần phải có những biện pháp hạn chế hậu quả xảy ra khi có sự giãn nở diễn ra như vậy. Vậy nhưng sự giãn nở này có ảnh hưởng gì và khe hở chân tường khi lát sàn gỗ tự nhiên giá rẻ có liên quan gì không? Bài viết này sẽ giải quyết thắc mắc này cho các bạn ngay nhé.

Khe hở chân tường quan trọng

Vì sao lại nói nó quan trọng? Chắc hẳn bạn đã biết đến lỗi sàn gỗ tự nhiên giá rẻ bị phồng? Nó không phải phồng do bị ngập nước quá thời gian khuyến cáo cùa nhà sản xuất, nó cũng không phải bị phồng do sàn gồ ghề khi lát sàn dán, khe hở chân tường này có thể làm sàn gỗ tự nhiên giá rẻ bị phồng.

Cụ thể là khi lát sàn tự nhiên có độ giãn nở nhất định, qua quá trình sử dụng khi gặp thời tiết ẩm ướt lâu có thê làm các ván sàn bị giãn nở và khi khe hở chân tường không đủ sẽ làm sàn gỗ bị phồng lên. Điều này không hề ảnh hưởng bởi sàn gỗ tự nhiên chịu nước hay không, cho dù là ván sàn gỗ Căm xe  cũng có thể gặp bị phồng nếu như mắc lỗi này trong quá trình lắp đặt. Thật ra ván sàn gỗ Căm xe lại là dòng nở nhiều hơn cả trong các dòng tự nhiên.

ván Sàn gỗ căm xe sản phẩm sàn gỗ tự nhiên giá rẻ

Khắc phục thì đơn giản thôi, bạn chỉ cần tháo ván sàn ra và cắt bớt đi tạo khe hở đủ để sàn gỗ tự nhiên giá rẻ có thể giãn nở đủ là được. Không cần thay mới ván sàn hay lo lắng ván sàn bị hư hại gì cả. Nếu bạn vẫn lo lắng thì có thể chuyển qua sàn nhựa vân gỗ đảm bảo 100% không co ngót giãn nở như các loại ván sàn gỗ gì cả. Giá sàn nhựa vân gỗ cũng không quá cao so với mặt bằng chung vật liệu lát sàn.

sàn nhựa vân gỗ rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên giá rẻ

Bạn đã hiểu ý nghĩa của nó rồi chứ?