5 tác hại của việc chơi game quá nhiều đối với sức khỏe lẫn về tiền bạc

Hiện nay, các giới trẻ học sinh, sinh viên cũng như mọi người, trò chơi điện tử, games đã vô cùng quen thuộc với mọi người. Nó đã trở thành một thú vui tiêu khiển giết thời gian cực kì hấp dẫn. Với sự phát triển chóng mặt của game đã làm cho nhiều người phải kinh ngạc, thì cũng kéo theo là những tác hại của nó, những khuyết điểm của nó cũng khiến cho các bậc phụ huynh phải quan tâm và lo lắng nhiều.

Bất cứ thứ gì cũng vậy cũng đều có 2 mặt tốt và xấu. Sau những phát triển vượt trội, games cũng đã bộc lộ những khuyết điểm của nó đang có. Với nguyên nhân là người chơi không tự làm chủ, điều khiển được bản thân mình để mà sa đà vào các trò chơi điện tử, game đến mức không thể nào bỏ được. Thực tế, có rất nhiều bạn trẻ vì quá ham mê với món ăn tinh thần này đã bỏ bê việc học, quên đi nhiệm vụ chính của mình. Nhiều thời gian của các bạn dành cho game nên không còn thời gian để ngó ngàng tới quyển vở chứ đừng nói là học bài hay làm bài và ôn bài. Nếu tình trạng đó cứ kéo dài sẽ dẫn đến mơ hồ về kiến thức học, mông lung. Bởi những kiến thức cũ chưa nắm hết mà những kiến thức mới lại tới.

Việc chơi game nhiều dẫn đến máu không thể lưu thông có thể tử vong

Đã có vụ việc một game thủ tử vong vì 12 giờ chơi game liên tục. Nguyên nhân là do ngồi quá lâu dẫn đến máu khó có thể lưu thông. Điều này gây ứ tụ và dẫn đến tử vong.

Xem thêm: 4 gợi ý ứng dụng chụp ảnh đẹp nhất trên Android

Mất nhiều thời gian

Theo thực tế, chơi game là một loại giết thời gian nhất đối với giới trẻ hiện nay. Họ không biết rằng suốt ngày cứ cắm mặt vào máy tính và chơi những trò chơi vô bổ có thể gây hại đến mức nào. Không những thế, thời gian dành để chơi game thì bạn có thể làm được rất nhiều thứ khác như học tập, đọc một cuốn sách có ích, vui chơi cùng bạn bè hay một trận thể thao,…

Tốn nhiều chi phí cho game

Đây là một điều mà ai cũng thấy. Việc chơi ở nhà thì tốn điện, tiền hao mòn máy móc, nhưng không đáng kể. Còn nếu bạn ra ngồi tiệm nét, 3k/1h nhưng hiện nay đã lên tới 5k/1h thì bạn mới thấy tiền nó ra đi nhanh như thế nào. Thường với một game muốn đạt đến trình gọi là pro trong game của mình chơi thì phải bỏ ra ít nhất là khoảng 5 – 6h/ngày, với những ngày cuối tuần thì nhiều hơn. Nếu tính ra, thì mỗi tháng bạn sẽ phải mất bao nhiêu chi phí cho game.

Xem thêm: Hệ điều hành iOS là gì? Nên học trình iOS ở đâu?

Ảnh hưởng đến phần lưng dưới và cột sống

Với một nghiên cứu cho thấy đã phát hiện đau lưng ở trẻ em là do ngồi chơi video games quá nhiều và ngồi xem TV trong một thời gian dài. Từ đó nếu ngồi game liên tục trong 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày có thể dẫn đến những tác động xấu đến lưng, tình trạng mệt mỏi kéo dài vào có thể xuất hiện những tác động tệ hại hơn.

Làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn

Những thời gian mà bạn đang say mê chơi game thì bạn không có nhiều thời gian để giao lưu với bên ngoài, các mối quan hệ sẽ bị thu hẹp lại. Tất cả những mối quan hệ của bạn chỉ tập trung vào game, vì thế mối quan hệ ngoài đời càng ít và những quan hệ khác cũng từ từ giảm dần đi. Với những mối quan hệ ít sẽ khiến cuộc sống của bạn bị thu hẹp lại, nhàm chán, bạn có xu hướng thu mình và không muốn tiếp xúc với những người xung quanh bạn, điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và cuộc sống của bạn.

Kết luận, bản thân bạn còn trẻ cần ý thức rõ ràng những mặt lợi và mặt hại của game để có thể tự điều chỉnh mình, tự rèn luyện ý thức tự giác. Chỉ nên xem đây là một thú tiêu khiển mang tính giải trí để không quá lạm dụng với nó, phụ thuộc vào nó nhé.