Bộ tập thể hình giảm cân chính xác

Chế độ ăn uống không khoa học dẫn đến tình trạng béo phì ở nhiều người hiện nay. Một trong những cách lựa chọn để giảm cân là đến phòng tập thể hình. Vậy tập thể hình như thế nào thì mới giảm cân?

Mua bộ tập thể hình khởi động kỹ 

Không riêng gì tập thể hình mà bộ tập thể hình khi tập tất cả các môn thể thao bạn phải nắm rõ nguyên tắc khởi động. Khởi động giúp bạn làm nóng cơ thể, các cơ và các khớp co giãn nhẹ ra giúp hạn chế trấn thương trong lúc tập. Nên khởi động khoảng 10 phút trước khi tập.

Ăn nhẹ trước khi mua bộ tập thể hình

Bạn không nên để bụng đói khi tập luyện vì hiệu suất tập sẽ giảm đi, bạn cũng sẽ bị hạ đường huyết khi tập. Vì vậy trước khi tập 1-2 tiếng bạn nên ăn nhẹ một bữa với các thực phẩn như thịt gà, thịt bò, trứng và các loại đâu. Lưu ý các thực phẩm này không nên chế biến bằng dầu mỡ nhé.

Kết quả hình ảnh cho tập gym

Tập điều độ

Thời gian lý tưởng để tập thể hình là khoảng 7h-9h sáng hoặc 16h-18h tối. Không nên tập luyện vào lúc sánh sớm vì lúc này là lúc cơ bắp co giãn nhất, nếu tập thì sẽ bị chuột rút, co cơ. Bạn đừng nghĩ là nếu cứ lao đầu vào tập hết sức thì giảm cân sẽ nhanh, các chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên tập thể hình 30 phút/ ngày và mỗi tuần tập 6 ngày. Thời gian mới bắt đầu tập bạn nên đi tập thường xuyên, không bỏ quá nhiều buổi vì đây là thời gian để cơ thể thích ứng với chế độ luyện tập mới. Muốn giảm cân thì bạn phải kiên trì bền bỉ chứ không phải ngày một ngày hai mà giảm được.

Tập đúng

Đôi khi không phải tập hết tất cả các động tác thì mới giảm cân, nếu bạn tập ít động tác nhưng đúng thì hiệu quả mang lại tốt hơn đấy. Bạn nên tập các bài tập tạ cơ bản, tay và  và vai, sau đó chuyển sang các bài tập về lưng và chân. Đối với người mới bắt đầu tập thì nên có sự giám sát và chỉ dẫn của huấn luyện viên bởi nếu tập sai cách thì bạn sẽ bị kiệt sức, mệt mỏi mà không đem lại kết quả gì.

Tập luyện với âm nhạc

Khi đi tập nếu quá nhàm chán bạn hãy bật nhạc lên, những bài hát mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái trong phòng tập thậm chí làm tăng hứng thú tập luyện.

Hi vọng rằng với những lời khuyên của chúng tôi sẽ giúp các bạn xây dựng chế độ tập luyện khoa học để giảm cân hiệu quả nhé.