Những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi là mơ ước, hy vọng bấy lâu nay của bạn, và hiện tại, bạn chuẩn bị thực hiện dự định ấp ủ đó. Thời gian đầu của bất kì hoạt động kinh doanh nào đều gặp những khó khăn, chính vì vậy, để hạn chế tới mức tối thiểu các trở ngại mà bạn có thể gặp thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm qua bài viết dưới đây.

Mở cửa hàng hoa tươi.

  1. Dự trù và chuẩn bị trước nguồn vốn

Yếu tố về kinh tế đặt lên hàng đầu, bởi nó quyết định đến việc bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi được hay không. Tùy vào diện tích cũng như quy mô mà bạn muốn hình thành để xác định số vốn bỏ ra. Trung bình, nó rơi vào khoảng từ 20 – 30 chục triệu đồng trở lên. Mức tầm trung đó là đã bao gồm cả về mặt bằng, trang trí bên trong cửa hàng, quảng cáo,…

Sản phẩm chính mà bạn muốn đem đến cho người tiêu dùng đó là những bó hoa tươi, chính vì vậy chất lượng phải đảm bảo và tùy theo thời điểm khác nhau mà giá hoa dao động, chính vì vậy bạn cần có thêm một khoản tiền dự trù thích hợp.

  1. Xác định mặt bằng

Nếu không có sẵn địa chỉ bán hàng thì bạn cần đi thuê mặt bằng, sao cho đảm bảo điều kiện đó là nơi tập trung nhiều hộ dân cư, và càng gần mặt đường càng tốt. Điều này sẽ thu hút và tăng đáng kể lượt khách đến mua hàng, nhưng chi phí thuê thường rất cao.

Một cửa hàng hoa tươi thông thường khoảng từ 20 – 30m2 để có thể đủ bày biện và trang trí các loại hoa khác nhau, giúp tổng thể của không gian thêm hài hòa và ấm cúng hơn.

  1. Nguồn hoa tươi đảm bảo

Khi mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi lần đầu, bạn thường có những lo lắng và băn khoăn về việc nhập hoa ở đâu vừa chất lượng lại có giá thành rẻ. Và điều mà bạn nên làm đó là đến trực tiếp tại những khu vực trồng hoa, mua hoa tại đây bởi nó vừa đảm bảo mà không bị qua khâu trung gian nên mức giá sẽ hạ thấp hơn bên ngoài.

Ngoài ra, bạn đừng nên chủ quan bởi hiện nay có rất nhiều nhà vườn thiếu uy tín, thường xuyên phun các loại hóa chất vào hoa, gây hại đối với sức khỏe của người tiêu dùng, và biểu hiện rõ nhất là khi hoa ở trong nhà vườn đó thì tươi nhưng cho ra môi trường ngoài, đặc biệt là mang về đến cửa hàng thì hoa bị héo, không thể sử dụng được.

  1. Quảng bá sản phẩm

Giới thiệu hoa tươi thông qua website.

Sự bùng nổ của khoa học công nghệ hiện đại, nhất là mạng Internet đã cho ra đời rất nhiều phương thức quảng cáo bằng những kênh khác nhau. Ngoài việc đăng tải những hình ảnh và thông tin lên mạng xã hội như: Facebook, Instagram,… thì bạn nên lập những trang website riêng để giúp mặt hàng hoa tươi đến gần hơn với người tiêu dùng. Với chi phí vừa phải nhưng sẽ thu về cho bạn kết quả rất đáng kinh ngạc.

Trên đây là bốn kinh nghiệm trong việc mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi mà bạn có thể tham khảo. Trong đó, yếu tố về quảng cáo chiếm phần trăm thành công không nhỏ. Chính vì thế, bạn cần chăm chút nó và nếu còn những băn khoăn trong việc lập website riêng thì bạn tham khảo tại địa chỉ: https://web4s.vn/. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất.

>>> Xem thêm: phan mem ban hang – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website bán hàng trực tuyến – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng