Nên dùng card màn hình hãng nào chất lượng

Thị trường hiện nay với hai hãng làm cho card đồ họa rất nổi danh là Nvidia và AMD sở hữu rất nhiều sản phẩm đặc trưng. bởi thế nên mua card đồ họa hãng nào là câu chất vấn được cực kỳ nhiều người sử dụng đặt ra.

Card màn hình Nvidia

Để chọn giữa card Nvidia hay AMD, trước hết bạn phải biết chính xác mục đích bằng máy tính của mình. Ví dụ như bạn chỉ sử dụng thiết bị máy tính để vận hành những làm việc cơ bản như lướt web, soạn thảo văn bản trên Word hay tính toán đơn giản trên Excel, thì việc trang bị 1 chiếc card đồ hoạ rời phần ko hoàn hảo do bộ vi xử lý đã đủ sức mạnh để đảm đương mà ko đề nghị tới card đồ hoạ rời.

Tuy nhiên, sở hữu các ai với mục đích làm việc nặng hơn trên thiết bị máy tính, chẳng hạn như bề ngoài, chỉnh sửa ảnh bằng các công cụ chuyên dụng như Photoshop, hay chơi các tựa game sự đòi hỏi nhiều sự xử lý thì khi ấy chắc chắn sản phẩm máy tính của bạn sẽ phải đến một mẫu card đồ hoạ rời để bổ sung sức mạnh. câu hỏi cần giải đáp đặt ra là yêu cầu mua card màn hình hãng nào giữa Nvidia và AMD? Để với câu trả lời chính xác, bạn yêu cầu xét qua những khía cạnh sau:

buộc phải mua card màn hình hãng nào: Nvidia hay AMD?

Độ chênh lệch tiêu thụ điện giữa card Nvidia và AMD là không lớn

Đôi khi, các loại card đồ hoạ của Nvidia thường sở hữu giá bán và sức mạnh hiệu năng cao hơn phân tích những loại card đến từ AMD. Chẳng hạn như loại GTX 980 của Nvidia cùng phân khúc sở hữu R9 290X của AMD, nhưng giá thành và sức mạnh của GTX 980 lại cao hơn khá nhiều so sánh R9 290X (15 triệu đối chiếu 13 triệu ở thời điểm ra mắt). Dù vậy, R9 290X vẫn những lợi thế riêng mà đặc biệt nhất chính là giá lúc cho phép nhiều đối tượng người tiêu dùng tiếp cận hơn, mà vẫn đảm bảo sức mạnh vượt trội để sử dụngko thể bằng những chiếc card của Nvidia.

Dù trên học thuyết thì cái card màn hình của Nvidia hay AMD đều với sức mạnh gần giống như nhau, nhưng thử dùng thực tế lại sự khác biệt lúc toàn thể những tựa game hiện tại đều được lớn mạnh để tuyệt vời với loại card chơi game của Nvidia, vì vậycác chiếc card đồ hoạ của Nvidia với cơ hội để phát huy hết đa phần sức mạnh của mình. Trong khi card AMD lại sở hữu vẻ kén hơn khi sở hữu cấu hình mạnh nhưng ít lúc có thể đẩy hiệu năng xử lý lên mức cao nhất.

Giữa Nvidia và AMD phải mua card màn hình hãng nào để tiết kiệm điện?

những cái card đồ hoạ cao cấp của Nvidia và AMD đều những công nghệ của riêng mình. Chẳng hạn như Nvidia từng ra mắt công nghệ độc quyền của hãng là PhysX giúp tạo ra nhiều hiệu ứng vật lý bổ sung giúp game trở thành sinh động hơn. ko lâu sau đấy, AMD cũng tung ra công nghệ riêng minh chức năng tương tự, tuy nhiên hầu hếtcác công nghệ của AMD thường được tung ra sau khi Nvidia đã ra mắt một thời gian.

nói đến cái card đồ hoạ cao cấp của Nvidia, chúng ta không thể ko nói tới kỹ thuật đồng bộ hình ảnh G-Sync, giúp giảm tối đa độ trễ giữa hình ảnh mà sản phẩm máy tính xử lý với hình ảnh được hiển thị trên màn hình, từ đó tránh các hiện tượng giật, lag trong suốt giai đoạn chơi game. ko kém cạnh, AMD cũng tung ra thị trường kỹ thuật hình ảnh của riêng mình mang tên Free-Sync và không nhiều không giống nhau so với G-Sync của Nvidia, khác chăng chỉ là thời điểm ra mắt của công nghệ này vẫn sau G-Sync.

vậy nên, có thể thấy rằng các cái card đồ hoạ của Nvidia và AMD là gần tương đồng sở hữu nhau cả về giá, hiệu năng, độ tiêu thụ năng lượng lẫn kỹ thuật được tích hợp. do đó Câu hỏi bắt buộc mua card màn hình của hãng nào thật ra cực kỳ dễ để trả lời, giả dụ điều kiện tài chính tốt bạn yêu cầu chọn card đồ hoạ của Nvidia, ví như ko thì các dòng card đồ hoạ AMD cũng đủ sức để hoàn thành cần phải có chơi game của bạn.

Trên là bài … Của Phương Nam, Phương Namcông ty chuyên phân phối card màn hình giá thành rẻ bậc nhất tại TP HCM. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn cung cấp những dòng sản phẩm như: sản phẩm công nghệ máy in ,thiết bị văn phòng, lin phụ kiện PC Laptop….giá tốt nhất thị trường TP.HCM .