Làm thế nào để bé học tiếng anh lớp 1 hào hứng nhất?

Những ấn tượng ban đầu của bé đối với môn tiếng anh rất quan trọng. Nó quyết định niềm yêu thích, sự say mê và thái độ học tập nghiêm túc trong môn tiếng anh của bé sau này. Vậy làm thế nào để bé học tiếng anh lớp 1 hào hứng nhất? Làm thế nào để bé yêu thích môn học này ngay từ những lớp đầu tiên?

Cho bé làm quen với môn tiếng anh trước khi vào lớp 1

Việc học tiếng anh của bé ngày càng được các bậc phụ huynh chú trọng. Rất nhiều trường mầm non song ngữ được thành lập. Tiếng anh cũng trở thành môn học quen thuộc được giảng dạy ngay từ bậc mầm non. Nên việc mẹ giúp bé làm quen với tiếng anh trước khi bé học tiếng anh lớp 1 không phải là chuyện khó.

Mẹ có thể tìm những trường mầm non có giờ học tiếng anh cho con. Mẹ cũng có thể tìm đến những trung tâm anh ngữ uy tín như YOLA. Ví dụ, ở YOLA hiện đang giảng dạy chương trình tiếng anh Dolphin cho các bé từ 5 đến 9 tuổi. Chương trình này rất phù hợp với các bé sắp bước vào lớp 1.

Hình thành tâm lý học tiếng anh là học mà chơi cho các bé

Nhiều bé học tiếng anh lớp 1 trong tâm thế bỡ ngỡ; lo lắng; căng thẳng. Vì vậy, bé không thể học tốt dù đã cố gắng rất nhiều. Nguyên nhân là vì chính bản thân bé bị áp lực khi cha mẹ, thầy cô luôn định hướng bé phải học tốt môn học này như những môn học khác. Tiếng anh là một môn ngôn ngữ. Vì vậy, học tiếng anh cũng cần một phương pháp và nguyên tắc riêng.

Ngay từ khi mới bước vào lớp 1, phụ huynh nên giúp bé hình thành suy nghĩ và tâm lý học tiếng anh là học mà chơi. Bằng cách này, các bé có thể hấp thu tiếng anh một cách tự nhiên nhất thông qua các hoạt động học tập và giao tiếp cùng bạn bè, thầy cô. Không còn áp lực khi bé học tiếng anh lớp 1 bé sẽ tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn.

Khi đăng ký khóa học tiếng anh Dolphin cho bé, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì các thầy cô am hiểu tâm lý lứa tuổi; giàu kinh nghiệm trong việc dạy tiếng anh thiếu nhi sẽ giúp mẹ làm tốt việc này. Học tiếng anh ở YOLA, các bé sẽ được học mà chơi, chơi mà học; hoàn toàn không bị áp lực tâm lý.

Giúp các bé tự tin hơn khi được trang bị tiếng anh trước khi bé học tiếng anh lớp 1 là cách tốt nhất ba mẹ có thể giúp bé học tốt môn học này. Nào! Ba mẹ hãy cùng bé trải nghiệm và khám phá chương trình tiếng anh Dolphin của tổ chức giáo dục YOLA ngay hôm nay nhé!