Nên tránh những trung tâm dạy ielts nào?

Nhu cầu luyện thi và thi ielts trong xã hội hiện đại dường như đã trở thành xu hướng tất yếu. Nếu bạn đang tìm một trung tâm dạy ielts, xin chúc mừng vì bạn không bị lạc hậu so với thời cuộc. Nhưng làm sao để tìm được một nơi học tốt? Cần tránh những trung tâm như thế nào?

Trung tâm sử dụng giáo trình không chính thống

Khi các trung tâm tiếng anh mọc lên như nấm sau mưa, thì số lượng các tài liệu luyện thi tiếng anh cũng xuất hiện tràn ngập trên thị trường với đủ loại chất lượng “thượng vàng hạ cám”. Là một trong số những kỳ thi ielts uy tín hàng đầu hiện nay, trung tâm dạy ielts mọc lên nhiều và tài liệu luyện ielts xuất hiện cũng không ít.

Có những trung tâm sử dụng tài liệu luyện thi không chính thống. Nó khiến học viên không có cơ hội tiếp cận với phạm vi kiến thức và kỹ năng cần thiết trong một kỳ thi thực tế. Những tài liệu không chính thống cũng không giúp học viên được tiếp cận với nguồn đề thi chất lượng để tham khảo và tự đánh giá trong suốt quá trình học.

Trung tâm không tổ chức thi thử cho học viên

Thông thường, các trung tâm dạy ielts uy tín đều thường xuyên tổ chức thi thử cho học viên. Mục đích là giúp đánh giá sự tiến bộ của học viên trong quá trình học. Việc này cũng giúp họ phát hiện những lỗ hổng kiến thức để biết nên giúp học viên củng cố những mảng kiến thức hay kỹ năng nào.

Kết quả thi ielts của học viên chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho chất lượng luyện thi tại trung tâm. Vì thế, họ không ngại tổ chức thi thử với điều kiện thi thật để giúp học viên có cơ hội làm quen với không khí phòng thi và đề thi thật. Những trung tâm dạy ielts nên tránh là những nơi không chịu tổ chức thi thử cho học viên.

Trung tâm không có lộ trình luyện thi rõ ràng

Muốn luyện thi thành công, mỗi học viên cần xác định được xuất phát điểm của mình và luyện thi theo một lộ trình rõ ràng. Trình độ tiếng anh của mỗi người khác nhau, nên phương pháp, lộ trình được áp dụng cho mỗi người cũng phải khác nhau. Những trung tâm dạy ielts có lộ trình luyện thi được cá nhân hóa luôn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những trung tâm không có lộ trình khoa học, rõ ràng thì không.

Vậy đâu là trung tâm luyện ielts có lộ trình được cá nhân hóa cho từng đối tượng học viên? Câu trả lời chính là trung tâm anh ngữ YOLA. Ngoài ta, YOLA còn sử dụng tài liệu được chứng nhận tính khoa học bởi các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức thi thử với điều kiện như thi thật cho học viên.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những trung tâm dạy ielts thiếu uy tín. Chúc bạn luyện thi thành công!