Toefl ibt là gì và bí quyết thi toefl ibt điểm cao

Để có trong tay chứng chỉ tiếng anh toefl, trước hết mọi thí sinh cần hiểu rõ toefl ibt là gì; nắm được những bí quyết giúp họ chinh phục bài thi với điểm số cao nhất. Còn bạn, bạn đã biết hết những điều trên? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết dưới đây!

Toefl ibt là gì?

TOEFL iBT là bài thi kiểm tra năng lực sử dụng tiếng anh của thí sinh bằng máy tính và thông qua internet. Ban đầu, bài thi này được ra mắt tại Mỹ rồi dần dần phổ biến sang nhiều quốc gia khác nhau. Các điểm tổ chức thi TOEFL iBT đều được bố trí theo tiêu chuẩn của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ.

Những bạn chưa biết toefl ibt là gì thường lo lắng về các lỗi kỹ thuật xảy ra với máy tính hoặc mạng internet. Nhưng bạn yên tâm! Các chuyên gia CNTT của viện sẽ kiểm tra, giám sát để đảm bảo các máy tính, tai nghe, mic hoạt động tốt trong quá trình làm bài của thí sinh. Phòng thi cũng cần đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn theo đúng quy định chung trên toàn thế giới.

Đối với đề thi toefl ibt, các kỹ năng sẽ được kiểm tra qua các bài tập độc lập và bài tập kết hợp với các kỹ năng khác. Ví dụ như để làm phần thi viết luận, thí sinh sẽ được yêu cầu nghe một vài câu và đọc một đoạn văn trước khi viết. Việc này đòi hỏi thí sinh phải áp dụng và kết hợp nhuần nhuyễn cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Khi đã hiểu toefl ibt là gì và mức độ khó của bài thi này, chắc chắn thí sinh sẽ lý giải được tại sao thời gian làm bài thi toefl ibt lại nhiều hơn hình thức thi giấy tới 1 tiếng đồng hồ.

Bí quyết thi toefl ibt điểm cao

Muốn thi toefl ibt đạt điểm cao, ngoài việc hiểu rõ toefl ibt là gì thí sinh còn cần nắm được cấu trúc đề thi; cách phân tích đề; các phân bổ thời gian làm để; chiến thuật làm từng dạng bài;….Đặc biệt là khả năng đánh máy nhanh và chính xác. Với khả năng đánh máy, thí sinh có thể dễ dàng tự luyện tập.

Nhưng để hệ thống kiến thức và rèn luyện kỹ năng hiệu quả, thí sinh nên tìm đến những trung tâm luyện thi toefl uy tín như YOLA. Tại đây, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với điểm thi toefl ibt cao từ 90 điểm trở lên chắc chắn sẽ là người hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Nếu muốn được hệ thống lại kiến thức; được trang bị kỹ năng và chiến thuật làm bài thi toefl ibt, hãy tìm hiểu thật kỹ toefl ibt là gì và đăng ký ngay một khóa luyện thi tại trung tâm anh ngữ YOLA nhé! Chúc các bạn luyện thi thành công!