Có thể bạn vẫn đang băn khoăn: PUBG thực chất là game sinh tồn

Từ các trò chơi thủ đến các chủ quán net, người ta đang nói không ít đến Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG), tựa Game eSport từ Nước Hàn đang rất được phần đông người chơi Việt yêu thích.

PUBG đang là tựa trò chơi đang rất được nói tới bậc nhất trên trái đất giờ đây. Đây là trò chơi đang được coi là hay nhất năm 2017, khi nó đang trê tuyến phố xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Theo số liệu của Steamspy, Playerunknown’s Battleground đã bán tốt 7 triệu bản trong khi nó chỉ mới chào làng từ thời điểm cách đây 3 tháng và chưa hoàn thành xong.

Không chỉ có vậy, 620.612 người cùng game Play một lúc vào thời điểm ngày 16/8. Số lượng này khiến Battlegrounds vượt mặt CS:GO về rất nhiều người cùng chơi một lúc.

Như thế có thể nói rằng, PUBG đang là tựa Game bản quyền mới lôi kéo và có số người chơi bậc nhất hiện nay.

Nhưng chính là trên trái đất. VN luôn có một chút khác biệt khi các tựa Game bản quyền luôn là một thứ xa xỉ đối với tương đối nhiều trò chơi thủ. Trong khi đó, thực tế, PUBG không được quảng bá nhiều, chưa được media kể đến quá nhiều như 1 số trò chơi bản quyền khác.

Có thể bạn vẫn đang băn khoăn: PUBG thực chất là game sinh tồn

Vì thế, hiệu ứng đám đông, hay đuổi theo phong trào, vốn là một phần tính cách của khá nhiều trò chơi thủ Việt, phần lớn chưa được “phát huy” nhiều đối với tựa trò chơi này.

Tuy nhiên, có vẻ như hữu xạ tự nhiên hương, tự lúc nào, PUBG đã âm thầm lặng lẽ đi sâu vào làng Game Việt, trở thành tựa Game đang rất được thương yêu và nói tới hàng đầu hiện giờ.

Các hội nhóm của PUBG mọc lên nhiều không thua gì các trò chơi được quảng bá rầm rộ khác, & có các hội nhóm lên đến hơn 50 nghìn thành viên.

So với các Game thủ yêu thíc thể loại trò chơi bắn súng ánh mắt trước tiên, PUBG như 1 món quà vừa thân quen, lại vừa mới mẻ và lạ mắt, rất dị mà dường như không một tựa trò chơi nào dành được.

Thể loại trò chơi sinh tồn chẳng mới, nhưng thật kỳ quặc là, các Fan Hâm mộ cuồng của người sáng tác Brendan Greene, đi Theo anh từ hết tựa Game này đến tựa trò chơi khác, sau cùng, toàn bộ cùng hội ngộ nhau ở Battlegrounds. Ngay kể cả nhiều trò chơi thủ Việt, vốn dĩ là FAN của rất nhiều tựa trò chơi bắn súng sinh tồn khác, cũng hội tụ tại PUBG của Greene.

Điểm nhấn, và cũng chính là thứ tạo nên sức thu hút đặc biệt quan trọng nhất cho PUBG, có lẽ rằng là sự Game thủ rất cần phải minh chứng bản thân với 99 trò chơi thủ khác. Người nào cũng có thời cơ ngang bằng, người ta có nhu cầu là kẻ tồn tại ở đầu cuối, họ cần được thật mưu trí, bản lĩnh.

Mặt khác, trò chơi luôn tạo nên những màn chơi không khi nào tái diễn. Mỗi trận đấu đều phải sở hữu khởi đầu và kết cục khác nhau. Bạn sẽ không còn bao giờ biết trước căn nhà mình đang bước chân vào có đồ gì.

Và trên hết, ở PUBG, người chơi được thỏa mãn với việc hòa bình. Hòa bình chiến đấu, chủ quyền ra quyết định số phận của chính mình, độc lập đặt ra những chọn lựa theo nguyện vọng của chính bản thân mình.

Có lẽ rằng, sự đặc biệt của PUBG đã chinh phục con tim trò chơi thủ Việt. Thời buổi này, đối với tương đối nhiều quán Game, PUBG là mối chăm sóc hàng đầu của mình.

Không ồn ào như nhiều tựa trò chơi ra mắt tại VN vừa qua như Overwatch, Blade và Soul… Nhưng PUBG đang chiếm mộ địa điểm khó hoàn toàn có thể thay thế, thậm chí niềm hy vọng cho nhiều chủ quán net.

Có thể bạn vẫn đang băn khoăn: PUBG thực chất là game sinh tồn 1

Với họ, một tựa Game mới hấp dẫn được sự chăm lo của phần đông trò chơi thủ, có nghĩa là họ có thêm một “tập” người tiêu dùng mới, & những cái máy ở quán mình lại có bổ sung thêm thời cơ rút ngắn thời gian để trống.

Vì vậy, thời gian này, nếu lướt qua các hội nhóm của các chủ quán net, chủ đề họ bàn tán, phỏng vấn trao đổi & hỏi đáp nhiều hàng đầu chính là liên quan đến PUBG. Nhiều ông chủ không giấu nổi niềm sáng sủa, khi có bổ sung thêm rất nhiều khách quen là Fan Hâm mộ của PUBG.

Dẫu thế, cũng có mộ bộ phận chủ quán net vẫn còn khá dè chừng khi ra quyết định có nên mang tựa trò chơi về quán mình không. Có những người cũng mới chỉ đang tìm shop mua bán uy tín để rước một trong những nick về cho khách chơi thử, trước lúc ra quyết định đầu tư mạnh. Đó cũng là 1 trong những chủ đề liên tục được thảo luận, hỏi đáp trên các hội nhóm.

trái lại, cũng có nhiều Game thủ yêu thích san sẻ niềm đam mê với PUBG và chứng tỏ không chỉ riêng mình, PUBG còn đang là niềm đam mê của hàng vạn Game thủ Việt khác.

Có lẽ rằng, với những háng phát minh và phát triển Game, một tựa trò chơi mới Thành lập và hoạt động và đã được phần đông xã hội Game tthủ đón nhận là điều lộc may của mình. Mặc dù thế, Ngược lại, với trò chơi thủ, & với cả các doanh nhân quán Game, một tựa trò chơi thu hút Thành lập và hoạt động cũng chính là niềm màu đỏ may mắn của họ.