Lưu ý quan trọng: Những việc cần làm hàng ngày để đạt điểm cao IELTS

Làm thế nào để đạt điểm cao IELTS? Kỳ thì IELTS có thể nói là một kỳ thi rất quyền lực tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Và đây không phải là một kỳ thi dễ dàng, thậm chí phải nói là khá khó. Vậy làm sao để đạt điểm cao IELTS?

Chỉ cần đơn giản, tập trung và sự kỷ luật. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết dưới đây!

==> Xem thêm: Thi thử online Toeic nhận điểm ngay: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/thi-thu-toeic-online-nhu-that-mien-phi-co-diem-ngay-37347.html

Để đạt điểm cao Ielts

Hai kỹ năng quan trọng cần luyện tập hàng ngày

Bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng nhưng bạn hãy tập trung toàn bộ thời gian hoặc 80% thời gian mỗi ngày của bạn vào hai kỹ năng thôi. Đó là Đọc và Nghe – khi bạn đọc hiểu thực sự, nghe hiểu thực sự, và biết tích lũy từ những nguồn nghe đọc, bạn sẽ có vốn rất vững chắc cho Nói và Viết. Điều quan trọng là riêng việc đọc, nghe và tích lũy từ hai nguồn trên cũng đã cực kỳ mất thời gian rồi. Vì vậy, đừng dàn trải thời gian cho cả bốn kỹ năng.

Về nguồn đọc, bạn chỉ cần tập trung vào hai nguồn sau: Quartz & bộ sách IELTS Cambridge.

Với Quartz

Bạn hãy vào Facebook, bấm Like & Follow & See First. Khi bạn làm như vậy, mỗi ngày, Quartz sẽ gợi ý cho bạn những bài nổi bật nhất về đa dạng chủ đề.

Bạn hãy chọn một bài và lưu lại để đọc. Khi đọc bài này, bạn đừng vội vàng. Hãy đọc bình thản, chỗ nào không hiểu thì tra từ điển Anh Anh thật kỹ để hiểu. Bạn tra từ điển xong mà vẫn chưa hiểu thì hãy hỏi thày cô cho bằng ra.

Với bộ sách IELTS Cambridge

Bạn có thể lựa chọn làm theo điều kiện phòng thi, có giới hạn thời gian. Tuy nhiên, sau đó, bạn hãy dành thật nhiều thời gian để tự mình tìm đáp án thay vì ngay lập tức giở phần đáp án ra để xem. Tìm đáp án xong, bạn hãy tra từ điển để hiểu thấu đáo bài đọc.

==> Xem thêm: Bỏ túi 600 từ vựng để chinh phục 900 điểm Toeic: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/600-tu-vung-toeic-de-chinh-phuc-900-toeic-anh-ngu-ms-hoa-36373.html

Quy tắc học

Bạn cũng hãy ghi nhớ quy tắc ONE THING khi ôn tập nhé. Quy tắc ONE THING được hiểu là mỗi lúc học, bạn chỉ tập trung DUY NHẤT vào một tài liệu, một bài mà bạn đang đọc, đang nghe thay vì dàn trải trên quá nhiều tài liệu và nguồn học. Ví dụ, bạn có thể lưu trữ rất nhiều bài hay từ Quartz. Nhưng mỗi ngày, bạn chỉ cần đặt mục tiêu đọc kỹ một bài là được – thay vì đọc nhiều bài nhưng bài nào cũng hời hợt.

Kết luận:

Hãy luôn kiên trì, làm từng chút một và nhớ những điều sau đây để đơn giản mọi thứ, không ôm đồm:

  1. Đừng ôm cả 4 kỹ năng, hãy tập trung toàn bộ thời gian vào Nghe, Đọc và tích lũy câu hay từ hai nguồn này
  2. Nguồn đọc: Quartz & IELTS Cambridge
  3. Hãy dành thật nhiều thời gian để tra từ điển khi đọc
    Tra từ điển mà vẫn không hiểu thì hãy đăng lên group này để hỏi nhé.

Hy vọng những chia sẻ của tôi đã giúp ích được nhiều cho bạn. Chúc bạn học tập thật tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS!

Thuật ngữ tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài trong PUBG