NÊN CHƠI GAME ONLINE HAY OFLINE

Đây là những điều mà game thủ không biết hoặc đã lãng quên.
Không phải bỗng dưng mà các nhà làm game thế giới vẫn đổ hàng đống tiền vào sản xuất các game offline trong khi xu hướng game online đang phát triển rầm rộ như hiện nay.

Không hack

Chơi game offline game thủ sẽ quên đi cảm giác bực tức, khó chịu khi phải đối đầu với những nhân vật “bất tử”, “siêu tốc độ” hay những gặp phải tình trạng chết mà không biết lý do.
Game thủ sẽ được tận hưởng cảm giác thi đấu công bằng, thoải mái và có điều kiện thể hiện trình độ cũng như kỹ thuật bản thân (Age of Empires hay Half-Life). Ngoài ra nếu gặp các nhiệm vụ quá khó khăn hoặc cần trợ giúp thì người chơi hoàn toàn có thể sử dụng các loại cheat, code mà không sợ bị khóa account hay block tài khoản. Game thủ cũng không phải lo ngay ngáy rằng một ngày khi đăng nhập vào game đã thấy nhân vật mình đầu tư bao ngày bỗng không cánh mà bay.
Không tốn tiền

Ngoài số tiền đơn giản mà người chơi phải bỏ ra lúc đầu để mua đĩa game về cài, tất cả các khoản “phụ phí” trước kia với game online sẽ chấm dứt như tiền nạp thẻ, tiền mua đồ, tiền reset. Hiện nay các game offline tại Việt Nam cũng không bắt buộc phải mua đĩa khi mà phần lớn đều có thể tai game offline về từ trên mạng, bao gồm cả ….. hay key. Game thủ sẽ không còn cảnh phải nhịn ăn sáng, bớt xén tiền học phí vì nhân vật cưng của mình nữa. Với một số game offline như Diablo, người chơi sẽ phải tự cày cấp, tự kiếm tiền, tự mình kiếm đồ, tự xây dựng nên nhân vật của riêng mình. Thứ duy nhất liên quan đến tiền mà game thủ phải bỏ ra chắc chỉ có tiền điện.

Thoải mái về thời gian

Chơi game offline, game thủ sẽ hoàn toàn chủ động về thời gian. Người chơi có thể bỏ dở game, tạm dừng lại và đi làm những việc khác. Tới lúc nào đó rảnh rỗi lại quay lại với nhân vật và hoàn thành nốt nhiệm vụ cũ. Một game có thể kéo dài 2, 3 ngày (Halo) hoặc 1 đến 2 tháng (Final Fantasy), thậm chí vài tháng (The Sim) cũng không phải chuyện lạ.

Nhưng với game online, không có thời gian chơi đồng nghĩa với việc người chơi sẽ không có gì hết. Không cấp độ, không tiền bạc, không item, không cả bạn bè trong game. Game thủ không thể có mọi thứ mình muốn nếu chỉ chăm chăm chơi vào buổi đêm hay cắm máy vì các sự kiện hay các ưu đãi như nhân đôi kinh nghiệm chí có vào một số giờ nhất định

Đua tranh giờ là việc của người khác

Tự tung tự tác, ung dung thoải mái là phong cách chơi game offline mang lại cho game thủ. Không phải đau đầu đua top, không phải lo lắng tụt hạng, không phải tranh giành bãi luyện, không sợ bị giết hay tất tả buôn bán kiếm đồ.

Người chơi chỉ có một mình trong game, một mình thu lượm hết các chiến lợi phẩm khi đánh quái và không phải lo lắng bất cứ điều gì. Cái mà người chơi phải vượt qua duy nhất chính là bản thân mình, vượt qua các nhiệm vụ khó khăn, các câu đố hóc búa và tận hưởng cảm giác thích thú trong chiến thắng của riêng mình.

Đồ họa và âm thanh tuyệt hảo
Hiện nay các game online đang được tăng cường các công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh cũng như đồ họa. Tuy nhiên, xét trên mặt bằng chung, nếu so sánh về đồ họa hay hiệu ứng âm thanh thì sức mạnh của game offline là không thể bàn cãi. Mỗi game đều được đầu tư thời gian, tiền bạc và công nghệ tốt nhất, tiên tiến nhất nhằm thỏa mãn các giác quan và kích thích trí tưởng tượng của người chơi. Tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất như môi trường, ánh sáng, bóng đổ, tiếng chim hót, tiếng nước chảy đều được chăm chút cẩn thận tới từng chi tiết (Witcher 2 hay Dungeon Siege III)

Các trò chơi yêu cầu cấu hình máy tính cao và khủng khiếp nhất cũng chính là các game offline. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức những hình ảnh đẹp, nghe những bản nhạc nền hay hoặc muốn chứng kiến những pha hành động tuyệt vời thì hãy lựa chọn một game offline.

Tránh các mặt tiêu cực

Các mối quan hệ ảo, bạn bè ảo đôi khi gây ra điều tiếng game online hiện nay. Tình trạng lừa đảo rồi xích mích trong game được đem ra giải quyết ngoài cuộc sống cũng có. Sự lôi kéo, rủ rê của các bạn bè xấu hay hiện tượng “tình ảo nguời cũng ảo” xuất hiện khá nhiều.

Nhưng nếu chơi game ofline, người chơi có thể tránh xa tất cả những vấn đề đó. Không lừa lọc, không tệ nạn, không bị lôi kéo dụ dỗ. Mọi thứ sẽ do người chơi tự quyết định và không chịu sự phụ thuộc hay ảnh hưởng của bất cứ ai