hệ thống hút khói, chụp hút khói công nghiệp và tầm quan trọng trong mỗi căn bếp

Khói bếp là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho đầu bếp và nhân viên, cũng khiến cho hương vị của món ăn bị giảm đi. Chính vì thế mà mỗi một thông tin liên quan tới thiết bị này đều nhận được những sự quan tâm từ nhiều  người. Hiện nay, hệ thống hút khói công nghiệp đang rất được tin dùng trên thị trường, chúng ta sẽ cùng khám phá thêm thông thông tin về sản phẩm này trong bài viết sau đây.Trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ dễ dàng bắn ra và bám lên khu vực nấu, khiến cho không gian nấu ăn không được sạch sẽ, ám mùi, để lâu không xử lý sẽ bám lâu, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, mầm bệnh. Trong hệ thống hút khói, người ta có lắp đặt một chụp hút khói làm từ inox, nhôm hoặc sơn từ kim loại tĩnh điện. Chúng có các tấm phim để lọc dầu mỡ bắn ra khi nấu ăn.


>>> Xem thêm : hút khói bếp công nghiệp – nếu không lắp đặt hệ thống hút khói thì đây sẽ là một thiếu sót


Hoạt động của hệ thống hút khói được diễn ra nhờ vào sự phối hợp hoạt động giữ các bộ phận. Đầu tiên, khói sẽ đi vào chụp hút, tại đây các hạt bụi hay dầu mỡ được dữ lại và đưa tới hộp đựng nhờ màng lọc, không khí dựa và quạt, đi qua hệ thống ống dẫn và dẫn ra môi trường. Trong hệ thống hút khói, bộ phận quan trọng nhất có tên là quạt hút. Hệ thống có khả năng hút khói tốt hay không chính là do bộ phận này quyết định bởi vai trò của chúng ở đây là tạo ra lực hút giúp khói bếp dẫn truyền tới khoảng cách xa.Inox từ trước tới nay luôn được biết đến là một vật liệu chất lượng cao, độ bền, khả năng chịu nhiệt, chịu lực đều tốt. Đó là lí do bạn nên lựa chọn những hệ thống hút khói làm từ chất liệu này. Một hệ thống hút khói không phù hợp với không gian sẽ khiến cho quá trình thực hiện công việc không hiệu quả đồng thời còn gây ra sự lãng phí lớn. Để đảm bảo quá trình khử mùi, khử khói được tốt hơn, bạn nhất định nên chú ý tới công suất của thiết bị nhé.


>>> Xem thêm : hút mùi bếp công nghiệp – hệ thống hút khói, chụp hút khói công nghiệp quan trọng như thế nào trong các bếp hiện nay?