Thực hư về việc cao trăn có gây liệt dương không?

Cao trăn được biết đến là vị thuốc quý để chữa bệnh xương khớp và bồi bổ sức khỏe đặc biệt tốt với nữ giới. Tuy nhiên đối với nam giới khi nhắc đến cao trăn phái mạnh thường lo sợ về mối nguy hại cao trăn có gây liệt dương không?

Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của cao trăn đối với nam giới

Cao trăn theo đông y là có tính nhu, vị ngọt, bồi bổ hệ thống xương khớp và làm đẹp da hiệu quả.

Cao trăn được điều chế từ các bộ phận của con trăn bao gồm cả thịt, da và xương, đem đun nấu tới mức cô đặc tạo thành cao. Hiện nay trên thị trường có hai loại cao trăn phổ biến là: cao trăn mốc và cao trăn mắt võng.

Thực hư về việc cao trăn có gây liệt dương không?

  • Cao trăn mốc toàn tính: Điều chế từ loài trăn mốc được nuôi ở các khu vực miền bắc. Sử dụng phần xương và thịt nấu thành cao, thành phẩm cao thu được có màu đen.
  • Cao trăn mắt võng: Nấu từ phần thịt, mỡ và da của loài trăn mắt võng. Cao trăn thu được thường có màu nâu hoặc xanh.

Trong cao trăn có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như: đạm toàn phần, đạm formol, các acid amin và các nguyên tố vi lượng thiết yếu.

Xem thêm: https://haumontructrang.com.vn/gan-bi-duong-vat-nam-gioi.html

Do đó cao trăn có một số công dụng hữu hiệu cho nam giới như:

  • Cao trăn có tác dụng nổi bật nhất chính là cải thiện tình trạng xương khớp, làm giảm đau nhức xương khớp đặc biệt là những cơn đau dai dẳng, kéo dài. Hỗ trợ cải thiện vấn đề đau lưng, đau cột sống.
  • Cao trăn có thể điều trị dứt điểm chứng ù tai, điếc tai
  • Có khả năng kích thích vị giác, điều tiết nước bọt, tăng cảm giác thèm ăn. Điều này có ý nghĩa hỗ trợ tăng cân cho những đối tượng gầy gò lâu năm.
  • Cải thiện làn da một cách tích cực: chống lão hóa, giảm tàn nhang, làm cho da mặt mịn màng căng bóng.

Cao trăn thực sự có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho nam giới vậy cao trăn có gây liệt dương không? Tại sao cao trăn lại gây liệt dương? Cùng giải đáp thắc mắc qua phần tiếp theo của bài viết.

Thực hư về việc cao trăn có gây liệt dương không?

Cao trăn có gây liệt dương không, tại sao?

Trên thực tế, cao trăn có nguy cơ gây liệt dương. Vậy tại sao cao trăn bồi bổ sức khỏe nam giới nhưng lại làm ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”.

Có thể giải thích tại sao cao trăn gây liệt dương theo một số thuyết như sau:

  • Theo sự giải thích của Đông y, trăn sau khi ăn mồi sẽ ngủ đông 6 tháng, trong thời gian này trăn nghỉ ngơi, thả lỏng ở trạng thái nhu. Do đó khi sử dụng cao trăn quá nhiều gây nên tình trạng dương vật khó cương cứng lâu dài trở thành liệt dương.
  • Dựa vào cấu tạo và hoạt động của dương vật có thể giải thích như sau: ở dương vật có rất nhiều thể hang, khi máu được điều khiển bơm vào thể hang làm thể hang phình to lên giúp dương vật cương cứng. Nam giới sử dụng cao trăn nhiều trong thời gian dài sẽ khiến các thể hang này teo dần làm dương vật khó cương cứng hoặc không thể cương cứng được nữa.
  • Trong thịt trăn có một lượng nhỏ hoạt chất gây ức chế sản sinh nội tiết tố nam testosterone, do đó nếu dùng cao trăn trong thời gian dài hoặc với liều lượng cao thì khả năng gây liệt dương là rất cao

Những thuyết giải thích trên có thể khẳng định rằng cao trăn có gây liệt dương không là có. Tuy nhiên nam giới vẫn có thể dùng cao trăn để chữa các bệnh về xương khớp hay bồi bổ sức khỏe với một liều lượng vừa đủ và đúng cách.

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ung_th%C6%B0_tuy%E1%BA%BFn_ti%E1%BB%81n_li%E1%BB%87t